Triệu phú Mỹ khuyên mua nhà bằng tiền người khác

Giữa điểm hot của chiến dịch tranh cử vào chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng, tỷ phú Donald Trump từng thẳng thắn công nhận: “Tôi thích vay nợ. Tôi nợ như chúa chổm”. Quả thật, khối tài chánh bất động sản khổng lồ của ông có thết kế trên những số chi phí nợ rất cao lớn.

David Bach – tỷ phú tự thân, giám đốc công ty tham mưu tài chánh bom tấn ở Mỹ – thì nhận định, việc không ưu ái mua căn hộ là sai lầm rất cao lớn mà thời kỳ Millennials (sinh từ trên đầu trong thời gian 1980 đến 2000) đang gặp phải. Ông cho hay những người dân nắm giữ một mái ấm giàu hơn gấp 40 lần so thuộc những người dân đi thuê.

“Tin tôi đi, các bạn sẽ không khi nào đích thực gia nhập cuộc đua làm giàu chừng nào chưa nắm giữ bất động sản”, David Bach giao lưu.

Một nhà buôn bán kỳ cựu khác cùng theo đó là người sáng lập Hiệp hội Diễn giả Quốc gia (Mỹ) – ông Cavett Robert – cũng có câu nói bom tấn “Đừng chờ đón để sở hữ bất động sản. Hãy mua bất động sản và chờ đón”.

Điểm chung cả của những lời chỉ bảo này là hãy nỗ lực nắm giữ bất động sản càng sớm càng tốt, bao gồm tất cả bằng phương pháp “dùng tài chánh người khác” – nghĩa là đi vay.

Vay tiền là giải pháp làm giàu từ bất động sản của bao ngời siêu giàu của những nước khác.

Vay tiền là giải pháp làm giàu từ bất động sản của bao ngời siêu giàu của những nước khác.

Thực tế, quan niệm về mái ấm của người Việt Nam đã được sự thay đổi hùng cường trong trong thời gian mới đây. Trước đây, mái ấm sẽ là thành quả đó của tất cả một đời, lời xin chủ nhân phải tích điểm một lát dài trước khi nắm giữ. Hiện nay, càng ngày càng được bao ngời trẻ sử dụng vốn ngân hàng để sở hữ căn hộ, rồi mới dần thanh toán nợ nần.

Theo ông Mai Việt Cường – người có lâu lăm kinh nghiệm trong các ngành nghề tín dụng thanh toán bất động sản – một người thu nhập nhàng nhàng dị phải mất 15-20 năm mới có cơ hội mua được nhà. Trong khi, nếu sử dụng đòn bẩy tài chánh, người đó có cơ hội nắm giữ mái ấm riêng ngay tại thời điểm lúc này và được đông đảo điều kiện kèm theo nâng cao chất lượng cực cao thời buổi.

“Hơn nữa, giá trị bất động sản đang có vận tốc tăng vội vã hơn so với lãi suất vay ngân hàng. Bình quân giá địa ốc tại Tp Hcm trong 3 năm mới đây đã tăng gấp gấp đôi, trong khi lãi suất ngân hàng hiện vào khoảng 10-11% hàng năm. Nếu trả trong 3 năm, thì bạn đã được lợi hơn”, ông Cường dò la và nghiên cứu.

Ông giả như, một cặp vợ chồng có cơ hội tích điểm khoảng 300 triệu đồng một năm, thì phải mất 10 năm mới mua được mái ấm có giá 3 tỷ đồng. Với vận tốc tăng gấp đông đảo lần sau 3-4 năm như hiện thời, giá trị mái ấm nhất định sẽ cao hơn nữa hẳn so với khoản tích điểm này sau 10 năm. Lúc đó, bạn phải đánh giá tốt tìm đặt mái ấm có điều kiện kèm theo không cao bằng căn định mua ban sơ, như nhà hẻm chứ không mặt trước hoặc chuyển di lùi các huyện ngoại thành.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa kỹ sư này khuyến cáo bao ngời nên nỗ lực mua căn hộ bằng mọi thủ đoạn. Dựa trên thu nhập hàng tháng, mỗi cả gia đình có cơ hội chọn khoản vay thích hợp để đảm bảo cơ hội chi trả. Chẳng hạn, nhóm thu nhập nhàng nhàng – khá, trên 15 triệu đồng hàng tháng, có cơ hội tính toán sao cho khoản thanh toán nợ nần hàng tháng không thực sự 50% thu nhập. Với những người dân thu nhập trên 30 triệu đồng hàng tháng, mức trả dần có cơ hội lên đến hơn hết 70%.

Đồng ý kiến này, ông Vincent Nguyễn, Giám đốc Kinh doanh Propzy – công ty dịch vụ bất động sản, với 26 chiếc rốn thanh khoản giao dịch thẳng trực tiếp và sẽ mở mang đến 70 điểm trong thời gian 2019 – nghĩ rằng số chi phí thanh toán nợ nần hàng tháng chúng ta không nên vượt quá 70% tổng thu nhập. Bởi người mua vẫn buộc phải một lượng tiền nhất mực để trả giá thành sinh hoạt và khởi tạo sức công lao.

Để giảm nặng nề thanh toán nợ nần, người mua có cơ hội vay với hạn dùng 20-25 năm. Qua kinh nghiệm bổ trợ hàng ngàn khách hàng vay mua căn hộ thành công, Propzy nhận biết đa phần người vay mua căn hộ có cơ hội trả dứt nợ cả vốn lẫn lời vào năm thứ 5. Một phần do khách hàng mua nhà nhận thêm nguồn thu nhập từ những việc cho mướn nhà, tăng doanh số. Một phần là khi chi phí nhà tăng với doanh số đáng chú ý, họ sẽ bán đi để thanh toán nợ nần.

“Lúc này, số chi phí còn sót lại trọn vẹn có cơ hội mua một mái ấm khác mà không sẽ phải đi vay hoặc vay rất ít”, ông Vincent Nguyễn giao lưu.

Bên cạnh tính toán về tỷ lệ vay vốn ngân hàng và cơ hội thanh toán nợ nần, các kỹ sư khuyến cáo bao ngời nên cân nhắc kỹ món đồ trước khi “chọn mặt gửi vàng”. Trong đó, nguyên tố đầu tiên mà khách hàng mua nhà nên chú trọng là pháp lý trong phòng đất.

Luật sư Lê Thị Thanh Thúy (Đoàn luật sư Tp Hcm) từng chứng kiến chẳng hề ít trường hợp người mua chịu xui xẻo khủng hoảng do không thẩm định kỹ pháp lý tài chánh. Theo đó, khách hàng dự kiến dùng chính mái ấm trang bị sẵn sàng mua để thế chấp vay tiền trả cho các người bán. Nhưng do thiếu hồ sơ pháp lý, mái ấm bị ngân hàng từ chối. Bên mua không xoay kịp số chi phí còn sót lại nên đành đánh giá tốt mất cọc.

“Khi làm giấy tờ thủ tục giải ngân cho vay cho vay, ngân hàng sẽ thẩm định rất cẩn thận pháp lý mái ấm như chơi có tranh chấp, hoàn thành công việc đầy đủ, có nằm trong diện quy hướng hay không… Nếu pháp lý có đề tài, nhất định ngân hàng sẽ cấm đoán vay”, bà Thúy cho biế t.

Người mua buộc phải căn nhắc nhiều nguyên tố trước khi cương quyết mua căn hộ trả dần.

Người mua buộc phải thẩm định nhà thật rất cẩn thận trước khi cương quyết vay mua căn hộ. Ảnh: Quỳnh Trần

Một nguyên tố khác mà người mua bất động sản địa ốc thường ít coi xem đến, theo ông Vincent Nguyễn, là thẩm cấu thành giá mái ấm. So với pháp lý, ông nghĩ rằng, nguyên tố này không kém phần trọng đại. Nó không chỉ là cương quyết bạn có mua mái ấm đúng giá trị thực hay không, mà còn phải cương quyết đến tiềm năng đội giá món đồ tương lai.

Tuy nhiên, việc thẩm cấu thành giá tài chánh chẳng hề thuần tuý, nhất là trong bối cảnh giá thị trường bất động sản thường dựa theo giá rao bán. Không ít trường hợp người bán hoặc nhân viên môi giới cố ý “bơm” giá, nhằm mục tiêu “tạo sóng” thị trường để bán một món đồ khác.

“Thẩm cấu thành giá trị địa ốc là công việc lời xin kiến thức nghiệp vụ và kinh nghiệm. Để thanh lọc và mách bảo mái ấm phù hợp nhất với lời xin của khách, Propzy đã thiết kế hệ thống chiếc rốn thanh khoản giao dịch bao phủ từng quận huyện, chớp được địa phận rất cụ thể và thâm thúy. Theo tôi, người mua tnhh tư nhân thích hợp nhất nên nhờ vào các tổ chức triển khai chuyên chữa trị để tìm đúng mái ấm bình an, ưng ý và vừa giá thành”, ông Vincent Nguyễn đúc kết.

Một cán bộ tín dụng thanh toán của Ngân hàng BIDV chi nhánh Bến Thành cho thấy, ngân hàng này vừa ký hiệp đồng cấu kết với Công ty Dịch vụ Bất động sản Propzy, là công ty đang tiến hành thực hành thực tế thẩm định tổng thể và toàn diện bất động sản trưng bày bán. Theo đó, ngân hàng sẽ ưu ái giải ngân cho vay cho vay thuộc những điều kiện kèm theo khuyến mãi cho khách mua căn hộ tại Propzy.

“Ngân hàng chỉ xét duyệt giải ngân cho vay cho vay thuộc những căn đã được thẩm định pháp lý bình an. Để tránh mọi xui xẻo khủng hoảng chẳng hề muốn xảy ra, người mua nên tìm đến công ty buôn bán bất động sản đáng tin cậy để tìm đặt căn hộ đất đã được thẩm định, đảm bảo pháp lý”, cán bộ này khuyến cáo.

Lộc An

Propzy là công ty dịch vụ bất động sản, hoạt động giải trí trên căn do công nghệ thông tin thay đổi, với 26 chiếc rốn thanh khoản giao dịch thẳng trực tiếp và sẽ mở mang đến 70 điểm trong thời gian 2019. Công ty đang mách bảo hàng ngàn bất động sản đã được thẩm định 6 khuôn khổ pháp lý và nguồn khách mua căng tràn.

Propzy còn nhận thêm đội hình luật sư, chuyên tài chánh chính chuyên chữa trị trong các dịch vụ bất động sản:

– Thẩm cấu thành giá mua – bán lúc này, báo tin quy hướng và đánh giá tiềm năng, cơ hội đội giá tương lai.

– Thực hiện tổng thể và toàn diện giấy tờ thủ tục pháp lý mua bán nhà đất.

– Tư vấn tài chánh vay mua căn hộ.

– Giải quyết trở ngại và đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Sưu Tầm: Internet