Tiêu thụ căn hộ TP HCM dự báo ổn định trong năm 2019

Trái với mọi biểu hiện sụt giảm thời kì thập niên cuối năm, ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc JLL Việt Nam nhận định thị phần không cử động sản nhà đất năm 2019 vẫn tình tiết cởi mở. Nguyên nhân chính dẫn theo dự báo lạc này đó là nhờ những chỉ số tăng trưởng của nền kinh tế tài chánh.

Cụ thể, tăng trưởng kinh tế tài chánh toàn nước thập niên 2018 dự định đạt trên 7% – mức đỉnh cao trong 10 năm qua. Chỉ số mức lạm phát – CPI – sau 11 tháng được kiểm soát dưới 4%. Cũng trong thời kì này, toàn nước ghi nhận 23 tỷ USD vốn giá thành thẳng trực tiếp quốc tế được tiến hành đăng ký, với 25% trong những số đó – tương đồng 6 tỷ USD – đổ dồn không cử động sản nhà đất.

Với vai trò đầu tàu của nền kinh tế tài chánh toàn nước, ước tính Tp Tp Hcm có gia tốc tăng trưởng GRDP là 8,3% và cuốn hút ánh nhìn khoảng 7,07 tỷ USD vốn giá thành quốc tế thập niên 2018.

Đại diện JLL Việt Nam chạy thử những tín hiệu cởi mở này từ nền kinh tế tài chánh sẽ hiệu quả mạnh đến thị phần không cử động sản nhà đất, nổi bật là nhà dân tại Tp Tp Hcm, thập niên 2019. Hãng dự báo, năm tiếp theo, phố xá sẽ có khoảng chừng 40.000-45.000 nhà dân chào bán mới với tỷ lệ hấp thu kế tiếp đây tăng trưởng dương.

“Nhìn vào thị phần hiện giờ, các dự án không cử động sản nhà đất mới đều hấp phụ tốt, nói lên qua số lượng nhà dân chào bán và hấp phụ khá như nhau nhau. Cho nên tôi cho là vận tốc hấp thu của thị phần vẫn có tuổi sống rất đầy niệm tin”, ông Stephen nhận xét.

Trong bối cảnh thị phần có biểu hiện trầm tĩnh lúc này, JLL ghi nhận 1 trong những những nhà giá thành vẫn có mức sinh lợi 35-50% tại 1 trong những những dự án không cử động sản nhà đất, nếu mua nhà dân vào thời điểm chủ giá thành vừa mở bán.

Nhu cầu mua nhà dân dự báo vẫn tăng trưởng dương thập niên 2019.

Nhu cầu mua nhà dân dự báo vẫn tăng trưởng dương thập niên 2019.

Theo số liệu hãng này công bố hồi vào thời điểm cuối quý III, trong 9 tháng đầu năm mới nay, Tp Tp Hcm ghi nhận gần 28.680 nhà dân chào bán ra thị phần và 31.149 căn được hấp phụ. Lũy kế tổng nguồn cung nhà dân đã nấu chín của toàn phố xá hiện vào tầm khoảng 150.000 căn, còn rất nhỏ khi đối chiếu với quy mô tổng số lượng dân sinh hơn 8 triệu con người.

Tuy nhiên, ông Stephen chạy thử, do nguồn cung mới càng ngày càng căng tràn nên giá bán thập niên 2019 sẽ khó có hiện tượng lạ tăng dần đều, mà sẽ kiểm soát ở giữ mức nhàng nhàng 4%.

Theo một công bố giải trình vừa công bố gần đây, Hiệp hội Bất động sản Tp Tp Hcm (HOREA) nhận định thị phần không cử động sản nhà đất năm 2019 sẽ đứng trước những khả năng xen lẫn thách thức. Trong đó, nguyên tố trọng đại hiệu quả đến tỷ lệ hấp phụ của thị phần là sự việc quí hiếm vùng đất sạch cùng chủ trương giảm bớt căn hộ cấp cao cao tầng trong nội đô phố xá từ hiện giờ đến 2020.

Riêng ở thị phần nhà dân, phân khúc thị phần cấp cao được cho là sẽ tiến hành nhiều sự đối đầu hơn, với ưu thế lệ thuộc các dự án không cử động sản nhà đất đổi thay theo hướng không cử động sản nhà đất xanh, sáng ý, tạo sự giai tầng độc đáo và khác biệt, độc đáo và khác biệt, tích hiệp đồng hóa nhiều hữu hiệu, chuyên dịch vụ, bình yên.

Nhu cầu mua nhà dân dự báo vẫn tăng trưởng dương thập niên 2019.

Ưu thế lệ thuộc các dự án không cử động sản nhà đất đổi thay theo hướng độc đáo và khác biệt, tích đúng theo nhiều hữu hiệu cho cư dân.

Một nhiều nguyên tố khác được những kỹ sư chạy thử được xem là biến số trọng đại cho sức tiêu thụ nhà dân của năm 2019 chính là sự việc bắt đầu làm của khối nhà giá thành ngoại. Ông Trần Duy Tiến – Phó tổng giám đốc Công ty Hưng Lộc Phát, chủ giá thành sở hữu vùng đất 30ha ở địa điểm phía Nam Sài Gòn – nhận định, nhiều người quốc tế trên địa thế phụ cận đang có chiều hướng tăng dần đều tỷ trọng giá thành vào không cử động sản nhà đất Việt Nam, nổi bật là dòng hình căn hộ cấp cao.

Đơn cử như tại dự án không cử động sản nhà đất Green Star Sky Garden của chủ giá thành này. Tọa lạc trên đường Nguyễn Lương Bằng, QUẬN 7, Tp Tp Hcm, dự án không cử động sản nhà đất có quy mô hơn 53.000m2, gồm hơn 100 căn biệt thự nghỉ ngơi cấp cao và 903 nhà dân. Từ khi công bố vào giữa tháng 5, dự án không cử động sản nhà đất đã làm được một.200 khách hàng tiến hành đăng ký nguyện vọng mua, với trên 20% trong những số đó thuộc khối ngoại quốc.

“Chúng tôi xác lập chiến lược đổi thay là xây dựng sự độc đáo và khác biệt để gây ấn tượng với người mua, cải tiến trải nghiệm sống của cư dân bằng phương pháp phần mềm những loại hình căn hộ cấp cao đổi thay trên đất trời đến Tp Tp Hcm, từ khi tăng sức đối đầu cho món đồ, thôi thúc doanh thu”, đại diện thay mặt Hưng Lộc Phát nói.

Phối cảnh tổng quát dự án không cử động sản nhà đất Green Star Sky Garden.

Phối cảnh tổng quát dự án không cử động sản nhà đất Green Star Sky Garden.

Theo đó, tất cả gia đình dân Green Star Sky Garden đều trang bị nhà vệ sinh nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn và máy lọc không khí. Trong công viên dự án không cử động sản nhà đất có những hồ tắm khoáng nóng, vườn cây tán rộng, hồ cảnh sắc diện tích hàng trăm nghìn mét vuông… Ngoài ra loạt hữu hiệu như trung ương Fitness & Wellness Center, Spa & Sauna cũng khá được giá thành mạnh nhằm giúp cư dân rèn dũa sức khỏe.

“Những giá thành này chính là 'vũ trang' tạo sự độc đáo và khác biệt và đối đầu cho Green Star Sky Garden, giúp công ty chúng tôi đầy niệm tin đưa ra thị phần số nhà dân gấp phần lớn lần khi đối chiếu với những dự án không cử động sản nhà đất trước đó trong bối cảnh thị phần sụt giảm. Doanh nghiệp rất đầy niệm tin về khả năng hấp thu cho món đồ ở những đợt mở bán kế tiếp đây thập niên 2019”, vị đại diện thay mặt nhấn mạnh vấn đề.

Số liệu từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, phân khúc thị phần nhà dân vẫn được coi là dòng món đồ chính yếu trên thị phần căn hộ cấp cao Tp Tp Hcm, chiếm 94,2% tổng món đồ căn hộ cấp cao tại các dự án không cử động sản nhà đất đổi thay kể từ năm 2018. Tính đến quý III, tỷ trọng phân khúc thị phần nhà cao và trung cấp chiếm ưu thế, cấp cao đạt 40,5% và trung cấp đạt 36,5%. Phân khúc căn hộ cấp cao bình thường (giá rất mềm) đang chiếm một tỷ trọng nhỏ thêm hơn, chỉ đạt mức 21%. Sức hấp thu của nhà dân cấp cao tại Tp Tp Hcm lên tới 78% và các món đồ hạng sang đạt tỷ lệ hấp thu 100%. 

Ánh Thúy

Sưu Tầm: Internet