Sẽ thanh tra việc sử dụng đất của ba doanh nghiệp nhà nước lớn

Thông tin lên trên được ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó chánh điều tra Bộ cho biết chiều 27/3 trong buổi họp báo quý I của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Theo đó, năm 2019, ban ngành này sẽ kiểm định việc cai quản và vận hành sử dụng đất sắp đặt lại ban ngành địa ốc thuộc về quốc gia do các bộ phận công danh và sự nghiệp hoặc doanh nghiệp sử dụng là Tập đoàn dệt may Việt Nam, Tổng công ty tư vấn du học Thương mại Hà Nội (Hapro) và Tổng công ty tư vấn du học Thương mại Sài Gòn.

Ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó Chánh điều tra Bộ Tài nguyên. Ảnh: Gia Chính

Ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó chánh điều tra Bộ Tài nguyên. Ảnh: Gia Chính

Ngoài điều tra việc sử dụng đất của ba doanh nghiệp quốc gia, trong năm 2019 Bộ Tài nguyên sẽ điều tra việc chấp hành lao lý về đất đai, môi trường và tài nguyên nước với những dự án bđs có quy mô sử dụng đất lớn, các tổ chức triển khai sử dụng đất có nguồn cội từ nông trường, lâm trường tại 04 tỉnh, gồm: bắc ninh, Cà Mau, Gia Lai và Kon Tum.

Ở hai tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận sẽ th anh tra việc chấp hành lao lý đất đai đối với các dự án bđs FDI và các dự án bđs khác sử dụng nhiều diện tích quy hoạnh đất, mặt nước ven bờ biển nhưng chậm triển  khai, hoạt động kém ảnh hưởng

Bên cạnh đó, ban ngành này sẽ điều tra việc cai quản và vận hành, sử dụng đất đối với các ban ngành chế tao, buôn bán ngoài khu chế xuất, cụm công nghiệp, khu tiền của trong khu vực 5 tỉnh là Hà Nam, Nghệ An, Bình Dương, Tây Ninh, Hải Dương.

Việc điều tra sẽ diễn ra đột xuất tập hợp từ quý II đến quý IV. “Trong đó shop bên tôi sẽ tập hợp thanh kiểm định vào quý III và báo động giải trình các thành tích cũng giống hướng cách xử lý lên hướng dẫn bộ trước lúc xong xuôi năm”, vị này nói thêm.

Theo ông Tuấn Anh, năm 2018, Bộ đó đã dành 36% chi phí và lực lượng công huân cho hoạt động điều tra nhưng năm 2019, tỷ suất này sẽ lên 50-60%. “Năm nay Bộ trưởng muốn đẩy mạnh việc điều tra, đặc biệt là điều tra đột xuất hơn thế nữa”, ông Tuấn Anh nói.

Trong năm 2018, Bộ Tài nguyên đã điều tra ở 72 doanh nghiệp, trong số đó phát giác 16 doanh nghiệp sai phạm, đình chỉ 3 doanh nghiệp, 13 doanh nghiệp còn lại nhận cương quyết xử phạt hành chính.

Gia Chính

Sưu Tầm: Internet