Nhiều công trình động thổ và khánh thành tại Tây Bắc Đà Nẵng

Cuối tháng 3 vừa, khu công nghệ thông tin hội tụ Đà Nẵng (Danang IT Park) đã khánh thành thời kì một. Cùng với đó, khu khu đô thị sinh thái Golden Hills và cụm công trình gồm tổ đúng theo văn phòng – đang rao, nhóm chợ triển lãm và công trình làm mai thuộc Khu công nghệ thông tin hội tụ Đà Nẵng đã động thổ.

Để cũng có thể đáp ứng và thỏa mãn quy mô dân số hơn 2 triệu người trong hạn dùng 2030, thời kì qua phố xá Đà Nẵng sự chuyển tiếp giữa mở mang quy mô khu đô thị Tây Bắc lên 37.000 ha. Khu vực được nhìn nhận là cửa ngõ quan trọng của quận Liên Chiểu và là cái nôi khu thành phố mới của Đà Nẵng.

Theo quy hoạch, phố xá đã triển khai đồng loạt dự án bđs hạ tầng lớn giúp kết nối Tây Bắc với cái nôi phố xá, đóng góp thêm phần biến tại đây thành lãnh thổ cải cách và phát triển chiến lược.

Ngoài việc cải cách và phát triển hạ tầng lãnh thổ, Đà Nẵng cũng bật nguồn nhiều dự án bđs lớn. Hai trong số đây là lễ khánh thành dự án bđs Danang IT Park – thời kì một và động thổ dự án bđs khu khu đô thị sinh thái Golden Hills rộng 400ha.

Dự án Golden Hills rộng khoảng 400 ha được động thổ vào 29/3 vừa đây.

Dự án Golden Hills rộng khoảng 400 ha được động thổ vào 29/3 vừa đây.

Tây Bắc là lãnh thổ được rót nguồn vốn hàng trăm tỷ USD cho những công trình và dự án bđs bất động sản nhà đất. Trong đó, khu công nghệ thông tin hàng đầu Đà Nẵng nhận hàng tỷ USD từ các doanh nghiệp nội thiết kế bên ngoài nước.

Khu khu đô thị sinh thái Golden Hills cũng được nhìn nhận là dự án bđs có quy mô lớn tại Đà Nẵng. Dự án xong xuôi dự kiến cũng có thể đáp ứng và thỏa mãn chỗ ở cho hàng trăm nghìn người, cho dù cho có những kỹ sư, kỹ sư và công nhân tại Khu công nghệ thông tin hàng đầu Đà Nẵng và dân số di trú về lãnh thổ này.

Triển vọng tham quan du ngoạn và công nghệ thông tin

Khu Tây Bắc cũng được phố xá chi tiêu thiết kế để biến thành “thung lũng Silicon” của Việt Nam, rưa rứa mô hình của Mỹ.

Thung lũng Silicon của Mỹ bom tấn là cái nôi công nghệ thông tin của ngoài nước, nơi hội tụ của xứ hàng ngàn công ty lớn công nghệ thông tin cấp thiết nhất như: Apple, Google, Facebook, eBay… Khu vực có 5 trường đại học danh xưng như: Stanford, Northwestern Polytechnic, Carnegie Mellon, San Jose State và Santa Clara.

Nhiều công trình động thổ và khánh thành tại Tây Bắc Đà Nẵng - 1

Phối cảnh dự án bđs Khu hội tụ công nghệ thông tin cấp thiết nhất tại miền Trung.

Sự hiện ra của thung lũng Silicon là một trong các trong các duyên do đẩy giá bất động sản nhà của vùng vịnh San Francisco tại phía Bắc California ở Mỹ lên đến hơn cả mức kỷ lục. Năm 2018, một ngôi nhà tại đây có mức giá khoảng 1,61 triệu USD (tương đồng 37,3 tỉ đồng), theo Business Insider

Các kỹ sư cho là, với việc quy hoạch Tây Bắc thành “thung lũng Silicon”, Tây Bắc Đà Nẵng có không ít khả năng để cải cách và phát triển, làm động lực cho toàn phố xá.

Khu công nghệ thông tin hàng đầu Đà Nẵng được làm và quản lý trên diện tích 341 ha. Giai đoạn một đã xong xuôi thiết kế trên diện tích 131 ha với chi tiêu chi tiêu 47 triệu USD.

Dự án được chủ chi tiêu hi vọng thành một số hiệp hội cải cách và phát triển công nghệ thông tin mừng nhất châu Á. Khi xong xuôi toàn bộ, Da Nang IT Park dự kiến đạt lợi tức đầu tư 1,5-3 tỷ USD hàng năm, gợi ánh nhìn 25.000 công sức trình độ cao.

Tây Bắc Đà Nẵng cũng được chú trọng chi tiêu tham quan du ngoạn với kinh phí hơn 46 tỉ đồng nhằm cải cách và phát triển, phá hoang tham quan du ngoạn tại 7 bãi tắm biển gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Xuân Thiều và Nam Ô… trên tổng bề dài gần 9km bãi tắm biển.

Bên cạnh đó, phố xá chi tiêu thiết kế tuyến hành trình đi Nguyễn Tất Thành nhằm thu hẹp khoảng cách từ cái nôi đến lãnh thổ Tây Bắc từ 23km xuống khoảng 11km. Trong sau này gần, lãnh thổ sẽ hiện ra khu vui chơi giải trí khuôn viên biển với tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Đà Nẵng do nhà chi tiêu Nhật Bản triển khai với tổng chi tiêu lên đến hơn cả hàng trăm triệu USD.

Với triển vọng về tham quan du ngoạn và công nghệ thông tin, bất động sản nhà đất Tây Bắc được nghĩ là có tiềm năng đẻ lãi trong sau này. Hiện tại, mức chi tiêu đất nền lô tại Tây Bắc rớt vào khoảng 20-25 triệu đồng mỗi m2.

Thiên Bình

Sưu Tầm: Internet