Không gian sống trong lành tại Ciputra qua ống kính nhiếp ảnh

Sau một tháng tính từ lúc ngày phát động, cuộc thi ảnh vẻ đẹp Ciputra Hanoi với luận điểm “Đô thị phồn hoa, hòa cùng cây trồng bỗng nhiên” đã khép lại với hàng ngàn tác phẩm tham dự cuộc thi của gần 100 người sáng tác trong và địa cầu, mang tới các góc nhìn đa chiều về cây trồng bỗng nhiên, loài người khu khu đô thị nước ngoài lớn tại Hà Nội.

Theo ban tổ chức triển khai – Bộ phận Quản lý Công sản và chủ đầu tư chi phí khu khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long (Ciputra Hanoi), điều ham thích của cuộc thi là các cư dân ở đây rất biết phương pháp chọn góc máy và thời điểm để bắt phút chốc “vàng”. 

Có những người dân sáng tác chỉ lựa tuyển lựa một tấm cũng có thể đáp ứng và mãn nguyện nhất để đem tham dự cuộc thi, nhưng có các người gửi tới hơn 150 bức, bởi trong ánh mắt của mình, “khu khu đô thị nơi mình sống góc nào cũng đẹp”.

Cũng theo thay mặt đại diện ban tổ chức triển khai, có các người chụp nhiều tấm ảnh điểm riêng của Ciputra, như đài phun nước lối vào với hình mẫu điêu khắc chiến mã; hay đường phố sinh thái Eco-path – nơi toàn bộ cư dân Ciputra đều yêu thích và tuyển lựa cho hoạt động đi bộ hay các hình thức giải trí.

Cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Ciputra Hanoi mang tới nhiều góc nhìn tươi mới tại khu khu đô thị cấp cao này.

Cuộc thi ảnh “Vẻ đẹp Ciputra Hanoi” mang tới nhiều góc nhìn rất dị tại khu khu đô thị cấp cao này.

Một số cư dân còn chụp tấm ảnh toàn cảnh khu khu đô thị, với mọi màu xanh mát mắt và nhiều sắc màu từ cây trồng bỗng nhiên. Thậm chí, có góc chụp khó có ai biết người sáng tác chụp nơi đâu, “chỉ thấy rằng từ góc nhìn của những người dân sáng tác, Ciputra bỗng đẹp lạ”, thay mặt đại diện ban tổ chức triển khai nói.

Đơn cử, tấm ảnh “Che phủ tòa” của những người dân sáng tác Bùi Thái Sơn, khó ai nhận biết mái nhà lớn dân này là tòa nào trong khu khu đô thị bởi màu xanh từ góc nhìn của những người dân sáng tác đã che phủ toàn bộ khối căn hộ cao ốc phía đằng sau. Một cảm hứng thân thiện và sinh động trong tấm ảnh tới từ những nắng chiếu thẳng qua lùm cây với các loại lá màu, để lộ ra thấp thoáng là tòa tháp nhà dân.

Bức ảnh Che phủ tòa của những người dân sáng tác Bùi Thái Sơn.

Bức ảnh “Che phủ tòa” của những người dân sáng tác Bùi Thái Sơn.

Bức ảnh của cư dân nước ngoài Dina Bae cũng gây bỡ ngỡ khi chị bắt góc máy từ dưới lên phía trên. Bố cục đối xứng của tấm ảnh sáng lập bởi một bên là tòa tháp, một bên là cây trồng, cũng giống với một sự cuộc đời mỗi ngày tại Ciputra nơi khu đô thị phồn hoa hòa cùng cây trồng bỗng nhiên. Làm nên sự duyên dáng mềm mịn cho tấm ảnh chính là cách tuyển lựa được góc độ nơi những tán cây xòe rộng bỗng nhiên.

Bức ảnh của cư dân nước ngoài Dina Bae.

Bức ảnh của cư dân nước ngoài Dina Bae.

Trong khi đó, cư dân Ngô Thúy Hằng lại mang tới cuộc thi một tấm ảnh đầy sắc màu tư nhân. Với ncây hành hoa tím làm cảnh trước, chị không lấy nét vào hậu cảnh nhưng người xem cũng thuận lợi nhận biết cảnh sắc quen thuộc ở phía đằng sau của Ciputra.

Bức ảnh của cư dân Ngô Thúy Hằng

Bức ảnh của cư dân Ngô Thúy Hằng

Cư dân Tạ Công Dân chọn tấm ảnh một ban mai bình dân ở đây khi lưu lại tấm ảnh một cặp vợ chồng đạp xe rèn dũa sức khỏe, thấp thoáng bóng một cán bộ chuyên viên tắm rửa đang rửa cho sạch đường phố ở phía đằng sau.

Còn anh Steve Jacson lại thể hiện một góc nhìn nghệ thuật “không góc chết”. Giữa hai hàng cây của khu khu đô thị là bóng mặt trời lặn đỏ rạng ở giữa tấm ảnh. Anh không viết tên cho tấm ảnh mình tham dự cuộc thi, nhưng ban tổ chức triển khai gợi ý cái tên “Màu hoàng hôn Ciputra” cho tác phẩm này.

Tác phẩm màu hoàng hôn Ciputra của những người dân sáng tác Steve Jacson

Tác phẩm “Màu hoàng hôn Ciputra” của những người dân sáng tác Steve Jacson

Theo thay mặt đại diện ban tổ chức triển khai, 70% người gia nhập cuộc thi ảnh “Ciputra – Đô thị phồn hoa, hòa cùng cây trồng bỗng nhiên” là cư dân, trong các số ấy có tới 80% người Việt Nam và 20% người nước ngoài.

Thế Đan

Kết quả và giải thưởng ảnh sẽ nhận được nêu ra vào trong ngày 23/10. Lễ trao giải dự định tổ chức triển khai vào mức 9h, ngày 27/10 tại Ciputra Club. Truy cập website  hoặc facebook  để theo dõi cập nhật các kết quả từ ban tổ chức triển khai.

Sưu Tầm: Internet