Bất động sản hậu cần Việt Nam đang lên ngôi

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa báo động báo động về thực lực bất động đậy hậu cần Việt Nam do chuyên dịch vụ thương mại công nghệ thông tin trong cương vực châu Á Thái Bình Dương đổi thay nóng.

Báo cáo cho thấy, logistics là 1 trong trong số trong các phần luôn luôn phải có trong việc đẩy mạnh tất tật thực lực và sự phát triển thành công của thị phần chi tiêu và sử dụng chuyên dịch vụ thương mại công nghệ thông tin. Nhiều nơi cung ứng chuyên dịch vụ logistics và cai quản chuyên dịch vụ thương mại công nghệ thông tin quốc tế đang rất phấn đấu để không bỏ hoang cơ hội thâm nhập thị phần chi tiêu và sử dụng Việt Nam.

Trong 12 tháng qua, thị phần chi tiêu và sử dụng Việt Nam đã chứng kiến nhiều phấn đấu tăng cường thêm độ hiệu quả và năng suất của chuỗi cung ứng. Các nơi cung ứng đang hoạt động đua để lấy hàng hóa đến tay người mua 1 cách nhanh lẹ hơn. Động thái này tác động ảnh hưởng tích cực và lành mạnh đến ngành bđs địa ốc công nghiệp.

Nghiên cứu này cũng điều tra nghiên cứu thêm, cùng theo với sự phát triển không ngừng nghỉ của thiết bị cầm tay lanh lợi và chừng độ phủ sóng mạng 4G ngày càng lan rộng, doanh thu từ hoạt động mua hàng trực tuyến tại Việt Nam thống nhất tăng cường thêm.

Cảng, kho bãi, khu chế xuất tại Việt Nam được xếp vào nhóm bđs địa ốc hậu cần màu mỡ đổi thay trong quá trình tới. Ảnh: JLL

Cảng, kho bãi, khu chế xuất tại Việt Nam được xếp vào nhóm bđs địa ốc hậu cần màu mỡ đổi thay trong quá trình tới. Ảnh: JLL

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam cho thấy, Việt Nam cùng theo với chút nhiều nhà nước và vùng chủ quyền cương vực trong cương vực châu Á Thái Bình Dương đang chứng kiến sự bức tốc hùng cường của bđs địa ốc hậu cần. Sự đổi thay của chuyên dịch vụ thương mại công nghệ thông tin sẽ tạo nặng nề tăng cường thêm lên hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, các kênh phân phối và bán sỉ, cũng như hệ thống nhà xưởng/nhà chứa. Các hãng hiệu bán sỉ trực tuyến lớn nghe đâu không ngừng nghỉ cải tổ hệ thống để rất có chức năng cung ứng những trải nghiệm mua hàng tốt hơn cho khách hàng.

Amazon đó chính là 1 trong trong số thí dụ trông rất đặc biệt cho chuyện giao vận nhanh hàng hóa cho khách hàng. Sự kiện Amazon Prime Day năm nay là 1 trong trong số trong các sự kiện mua hàng toàn cầu số một trong lịch sử công ty Amazon – diễn ra trên 17 nhà nước với trên 100 triệu sản phẩm được đẩy ra. Điều này có có nghĩa là 1 trong trong số cân nặng hàng hóa to tướng trong kho phải được tuần hoàn và giao vận qua các màng lưới phân phối địa phương, nội địa và quốc tế trong ngắn ngày nhất.

Các ông chủ lớn ngành chuyên dịch vụ thương mại công nghệ thông tin và logistic đang săn tìm những kho hậu cần rất có chức năng biện pháp xử lý đơn tạo đơn đồ hiệu thời thượng quả – cho dù là nội địa và phân phối ra quốc tế. Gây áp lực lên những kho bãi ở những cương vực chiếc rốn cho bài toán ship hàng chặng cuối (last mile).

Sydney, thành phố đông dân nhất ở Australia và có đầu cung đất công nghiệp giảm đi nhất, đã ghi nhận tỷ suất hấp khu chế xuất tưng năm đỉnh cao trong cương vực. Từ năm 2013 đến năm 2017, tỷ suất hấp thu khu chế xuất ở địa chỉ nội thành Sydney từ các ngành nghề vận tải đường bộ, hậu cần và chuyên dịch vụ thương mại công nghệ thông tin được ghi nhận tăng gấp năm lần.

JLL dự đoán, từ diễn biến tại Sydney, các thành phố lớn của Việt Nam cũng nằm nằm tại trong nhóm những thị phần chi tiêu và sử dụng có bđs địa ốc công nghiệp màu mỡ đổi thay trong quá trình tới. Những ông chủ lớn chuyên dịch vụ thương mại công nghệ thông tin sẽ thống nhất cải tổ chuyên dịch vụ và lan rộng màng lưới hậu cần và chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt tại các thị phần chi tiêu và sử dụng mới nổi có dân sinh trẻ như Việt Nam. Cùng với mức tăng trưởng siêu hạng của chuyên dịch vụ thương mại công nghệ thông tin sẽ khiến cân nặng tuần hoàn hàng hóa bùng phát và bđs địa ốc công nghiệp đang thừa hưởng lợi nhiều đợt nhất.

Hà Thanh

Sưu Tầm: Internet